Hàn trám trăng

Tìm hiểu về phương pháp hàn trám răng:

Đây là kỹ thuật được dùng để khôi phục, bù đắp phần mô răng bị khuyết do sâu răng gây ra. Mục đích trám răng và hàn răng nhằm giúp khôi phục hình dáng, kích thước cũng như các hoạt động ăn nhai bình thường cho răng miệng.

Những trường hợp nào cần hàn trám răng?

Sâu răng

Các lỗ sâu trên răng do vi khuẩn đục khoét có thể hủy hoại tủy răng và lây lan sang các răng bên bệnh. Vì vậy để tránh xảy ra tình trạng này bạn cần thực hiện làm sạch hốc răng bị sâu sau đó hàn trám răng bằng vật liệu nha khoa thích hợp.

Mòn răng

Việc đánh răng quá mạnh bằng bàn chải lông cứng lâu ngày sẽ dẫn tới men răng ở cổ răng bị hao mòn dần. Từ đó làm lộ lớp ngà răng. Răng sẽ trở nên nhạy cảm, bị ê buốt khi ăn hoặc uống các loại đồ ăn nóng lạnh.

Việc thực hiện hàn trám sẽ giúp răng khôi phục lại hình dáng ban đầu, thực hiện tốt chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của răng.

Khuyết điểm thiếu thẩm mỹ của răng

Rất nhiều người có các khuyết điểm bẩm sinh trên răng. Ví dụ khoảng cách giữa các răng quá rộng, kẽ răng thưa, răng bị đổi màu do các tác

nhân bên ngoài. Lúc này hàn trám răng sẽ là phương pháp phù hợp để lấy lại tính thẩm mỹ cho hàm răng

Quy trình hàn trám răng

Bước 1: Tiến hành thăm khám tổng quát

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng và mức độ tổn thương của răng cần trám. Ngoài ra có thể chụp phim X-quang để xác định xem phần tủy răng có bị tổn thương hay không. Sau đó lựa chọn phương pháp và vật liệu trám phù hợp nhất.

Bước 2: Sửa soạn xoang trám

Bác sĩ sẽ nạo sạch phần mô bị hư hại cũng như mài vát men răng để tăng độ lưu trữ cho miếng trám. Đây là một trong những bước quan trọng trong quy trình hàn trám răng. Vì nếu không làm sạch hết phần răng bị hư hại thì vi khuẩn vẫn sẽ phát triển khiến răng không được điều trị dứt điểm.

Bước 3: So màu răng

So màu răng là một trong những bước quan trọng trong quy trình trám răng thẩm mỹ. Nó giúp bác sĩ lựa chọn được chính xác màu của vật liệu trám.

Bước 4: Đặt khuôn trám hoặc dùng chỉ co nướu

Chỉ sử dụng chỉ co nướu hoặc đặt khuôn trám trong trường hợp bờ xoang nằm sâu dưới nướu hoặc xoang sâu răng lớn. 

Hàn trám răng được thực hiện qua các bước tiêu chuẩn sau: xói mòn acid (etching), tạo lớp dán (bonding) và trám composite resin quang trùng hợp (light polymerization).

Bước 6: Kiểm tra lại

Sau khi đã hoàn tất quá trình trên, bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa để chỉnh lại các điểm cộm, vướng giúp bệnh nhân ăn nhai dễ dàng và thoải mái hơn.

Bước 7: Hoàn thiện quy trình hàn răng

Cuối cùng là bánh bóng miếng trám và cho khách hàng xem miếng trám để đánh giá mức độ thẩm mỹ và sự hài lòng.

Chi phí hàn trám răng tại Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế Trend Smile

Hàn răng: 300.000 đồng/răng.

Hàn răng thẩm mỹ: 800.000 – 1.200.000 đồng/răng.

Bôi vecni flour: 500.000 đồng/năm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy gửi các câu hỏi, mong muốn của Quý khách tới TrendSmile để chúng tôi tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline