Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng là phương pháp đã ra đời rất lâu trước đây để giúp bạn cớ được hàm răng thẳng hàng, chuẩn khớp cắn. Phương pháp này luôn là lựa chọn tối ưu nhất và được rất nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng miệng.

Chỉnh nha có thể khắc phục được tình trạng răng hô, móm, thưa, khấp khểnh, lệch khớp cắn… từ nặng đến nhẹ do răng. Các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, thun, khay niềng… để di chuyển răng đến vị trí mong muốn trên cung hàm.

Hiệu quả mà phương pháp chỉnh nha niềng răng này mang lại cho hàm răng là rất lớn vì không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn giúp cho khớp cắn chuẩn hơn. Nhờ đó việc ăn uống cũng trở nên thuận lợi và ngăn ngừa được các yếu tố bệnh lý nguy hiểm về sau này.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Thông tin chung

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ niềng răng kim loại cổ điển. Kỹ thuật này thường được sử dụng để cải thiện các khuyết điểm thường gặp trên răng như tình trạng răng mọc không đều, lệch lạc, răng mọc thưa, hô móm…

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sử dụng mắc cài làm từ chất liệu kim loại. Chi phí của phương pháp này sẽ ít tốn kém hơn niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng đem lại hiệu quả chỉnh nha được đánh giá cao.

Nhược điểm của phương pháp này chính là chất liệu kim loại có thể khiến bạn bị dị ứng. Bên cạnh đó thì hình thức của mắc cài kim loại cũng không được đẹp mắt, gây ra sự tự ti cho bạn.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Thẩm mỹ cao

Mắc cài sứ có màu trùng với màu răng nên nhìn từ xa, người khác khó nhận ra bạn đang đeo mắc cài. Vì thế bạn có thể tự tin, thoải mái giao tiếp.

An toàn cho người niềng

Với chất liệu sứ được chế xuất thuần chất, không lẫn những thành phần gây kích ứng khác. Đặc biệt, với thiết kế nhỏ gọn, không gờ cạnh, tạo cảm giác dễ chịu cho người niềng.

Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có lực kéo răng ổn định hơn so với mắc cài sứ truyền thống, giúp rút ngắn thời gian đeo niềng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao.

Giảm ê

Mắc cài sứ tự buộc nên bạn có thể hạn chế được tình trạng dãn, bung dây thun. Giúp giảm ê hơn khi dùng thun cố định.

Vệ sinh thuận tiện

Vệ sinh răng miệng dễ dàng, ít gây bất tiện cho bạn trong sinh hoạt hàng ngày.

Trường hợp cần niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với tất cả các trường hợp cần niềng răng chỉnh nha (răng hô, móm, thưa, răng lộn xộn), song đặc biệt tối ưu cho các trường hợp sau:

Những người có răng lệch lạc nhiều, các trường hợp hô móm nặng.

Răng thưa, lệch khớp cắn

Những người lo sợ sẽ bị “xấu đi” trong mắt người khác khi đeo mắc cài niềng răng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy gửi các câu hỏi, mong muốn của Quý khách tới TrendSmile để chúng tôi tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline