Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng là phương pháp đã ra đời rất lâu trước đây để giúp bạn cớ được hàm răng thẳng hàng, chuẩn khớp cắn. Phương pháp này luôn là lựa chọn tối ưu nhất và được rất nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng miệng.

Chỉnh nha có thể khắc phục được tình trạng răng hô, móm, thưa, khấp khểnh, lệch khớp cắn… từ nặng đến nhẹ do răng. Các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, thun, khay niềng… để di chuyển răng đến vị trí mong muốn trên cung hàm.

Hiệu quả mà phương pháp chỉnh nha niềng răng này mang lại cho hàm răng là rất lớn vì không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn giúp cho khớp cắn chuẩn hơn. Nhờ đó việc ăn uống cũng trở nên thuận lợi và ngăn ngừa được các yếu tố bệnh lý nguy hiểm về sau này.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Thông tin chung

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ niềng răng kim loại cổ điển. Kỹ thuật này thường được sử dụng để cải thiện các khuyết điểm thường gặp trên răng như tình trạng răng mọc không đều, lệch lạc, răng mọc thưa, hô móm…

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sử dụng mắc cài làm từ chất liệu kim loại. Chi phí của phương pháp này sẽ ít tốn kém hơn niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng đem lại hiệu quả chỉnh nha được đánh giá cao.

Nhược điểm của phương pháp này chính là chất liệu kim loại có thể khiến bạn bị dị ứng. Bên cạnh đó thì hình thức của mắc cài kim loại cũng không được đẹp mắt, gây ra sự tự ti cho bạn.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống. Cụ thể như sau:

  • Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng mắc cài tự buộc không cần dùng dây thun nên khi đeo niềng bạn sẽ không bị lộ dây thun kém thẩm mỹ. Với niềng răng mắc cài tự buộc chất liệu sứ thì mắc cài có màu trong suốt, giảm tình trạng lộ niềng rất tốt.
  • Niềng răng mắc cài tự buộc hạn chế lực ma sát trong quá trình điều chuyển răng vì không dùng dây buộc. Lực siết được gia tăng tự động nên bạn cũng không cần đến gặp nha sĩ quá thường xuyên.
  • Lực siết ổn định, diễn ra liên tục, mắc cài bám giữ rất chắc chắn trên bề mặt răng nên thời gian niềng được rút ngắn và có thể điều trị những trường hợp phức tạp.
  • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có chất liệu sứ thuần khiết, không chứa thành phần gây kích ứng nên rất thân thiện với cơ thể. Đặc biệt, mắc cài sứ được mài nhẵn, không gờ cạnh nên hầu như không gây tổn thương môi, má và các mô mềm trong miệng.
  • Với niềng răng mắc cài tự buộc, người niềng sẽ cảm thấy ít ê răng hơn vì lực siết ổn định, tác động lực vừa phải và khí cụ niềng ít ma sát lên các vùng trong miệng.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Trường hợp cần niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với hầu hết các trường hợp răng có khiếm khuyết như: Răng móm, răng hô, răng lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa nhiều,…Việc niềng răng không chỉ khắc phục những khiếm khuyết này mà còn cải thiện chức năng nhai của răng.

Trường hợp răng móm

Răng móm là tình trạng khớp cắn của hai hàm răng bị sai lệch. Cung răng hàm trên hướng nhiều vào phía trong, khi khép miệng thì cung răng hàm dưới phủ lên cung răng hàm trên.

Trường hợp răng hô

Hàm trên nhô ra quá nhiều so với mức bình thường được gọi là tình trạng răng hô. Răng hô tuy không gây hại cho sức khoẻ nhưng lại khiến bạn mất thẩm mỹ răng miệng.

Trường hợp răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là những răng mọc không theo đúng hàng lối, răng chen chúc lẫn nhau và lộn xộn. Tình trạng răng khấp khểnh gây ảnh hưởng xấu rất nhiều đến ngoại hình của bạn.

Trường hợp răng thưa

Các răng mọc cách xa nhau, khoảng cách giữa các răng quá rộng chính là răng thưa. Răng thưa vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây ra tình trạng vụn thức ăn mắc dính vào kẽ răng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy gửi các câu hỏi, mong muốn của Quý khách tới TrendSmile để chúng tôi tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline