Mini Vis

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng là phương pháp đã ra đời rất lâu trước đây để giúp bạn cớ được hàm răng thẳng hàng, chuẩn khớp cắn. Phương pháp này luôn là lựa chọn tối ưu nhất và được rất nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng miệng.

Chỉnh nha có thể khắc phục được tình trạng răng hô, móm, thưa, khấp khểnh, lệch khớp cắn… từ nặng đến nhẹ do răng. Các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, thun, khay niềng… để di chuyển răng đến vị trí mong muốn trên cung hàm.

Hiệu quả mà phương pháp chỉnh nha niềng răng này mang lại cho hàm răng là rất lớn vì không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn giúp cho khớp cắn chuẩn hơn. Nhờ đó việc ăn uống cũng trở nên thuận lợi và ngăn ngừa được các yếu tố bệnh lý nguy hiểm về sau này.

Minivis

Niềng răng với minivis còn gọi là mini implant – một phương pháp niềng răng mới được sử dụng và tạo nhiều tiện ích cho khách hàng.  Thiết kế của mini implant nhỏ gọn với đường kính 3mm, dài chừng 13-16mm. Implant có hình dáng như đinh vít, được làm từ chất liệu titanium, dùng để gắn vào những vị trí mất răng của xương hàm.

 

Phần nhô lên trên lợi được lồng khớp với nắp đậy khít sát với mắc cài. Mắc cài sẽ được gắn chặt vào trong nền răng giả nên hàm răng sẽ ổn định và chắc chắn hơn khi bệnh nhân sử dụng thức ăn. 

Minivis được sử dụng trong các trường hợp như: nhổ răng kéo đóng khoảng, dựng trục răng, đánh lún hoặc làm trồi răng, di xa toàn hàm hay là thay đổi mặt phẳng cắn.

Ưu điểm niềng răng Minivis

Minivis có đặc tính là gọn nhẹ và tính hiệu quả lâu dài. Vật liệu cấy ghép thân thiện với môi trường miệng và không làm ảnh hưởng đến niêm mạc hay các răng xung quanh.

Ngoài ra, việc bắt minivis cũng không làm ảnh hưởng đến các sang chấn cho bệnh nhân.

Minivis là một trong những khí cụ chỉnh nha đặc biệt được cấu tạo theo hình xoắn ốc làm bằng vật liệu Titanium.

Vít niềng thường có kích thước nhỏ, đường kính có thể từ 1,4 – 2mm và chiều dài từ 6 – 12mm. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Trường hợp cần niềng Minivis

Việc sử dụng minivis sẽ theo chỉ định của bác sĩ niềng răng. Phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn mà bác sĩ quyết định có phải sử dụng minivis hay không. Dưới đây là những trường hợp phải sử dụng minivis:

TRƯỜNG HỢP RĂNG BỊ MÓM

Ngược lại với hô răng, khi bị móm thì toàn bộ răng cửa dưới bị chìa ra. Cũng nhờ minivis, những răng cửa dưới bị chìa ra sẽ được kéo lùi vào một cách nhanh chóng hơn.

TRƯỜNG HỢP RĂNG KHẤP KHỂNH QUÁ NẶNG

Với minivis, những răng khấp khểnh sẽ được bác sĩ chủ động kéo lùi ra phía sau. Từ đó tạo đủ khoảng để dàn đều những răng phía trước.

TRƯỜNG HỢP CƯỜI HỞ LỢI

Minivis sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc điều trị cười hở lợi. Bác sĩ sử dụng minivis để đánh lún răng trong quá trình niềng, từ đó giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi cho khách hàng.

TRƯỜNG HỢP MẤT RĂNG HÀM LỚN

Ngày xưa, với trường hợp này thông thường bạn phải làm răng giả hoặc cấy implant để thay thế những răng đã mất. Nhưng nhờ có niềng răng và minivis, hiện giờ có những trường hợp cho phép kéo những răng bên cạnh vào thay thế cho răng đã mất mà không cần phải làm răng giả nữa. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho một số trường hợp nhất định, không phải ai mất răng cũng có thể làm được.

HÔ RĂNG QUÁ NHIỀU

Đây là trường hợp răng cửa trên bị chìa ra quá nhiều. Khi này cần dùng một lực kéo tối đa để kéo các răng cửa chìa ra đó lùi về phía sau. Nhờ minivis, việc kéo răng sẽ trở nên đơn giản hơn, hiệu quả hơn và thời gian được rút ngắn hơn rất nhiều so với việc không dùng minivis.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy gửi các câu hỏi, mong muốn của Quý khách tới TrendSmile để chúng tôi tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline