Màng xương

Thông tin chung

Màng xương là là 1 loại màng sinh hoc nhân tạo được chiết xuất chính từ Collagen, giúp thẩm thấu, chống viêm và làm lành vết thương nhanh chóng. 

Trong quá trình cấy ghép Implant, 1 số trường hợp bác sĩ cần ghép màng xương : 

– Xương hàm mềm, mỏng và yếu

– Xương hàm bị tiêu đi do mất răng quá lâu

– Xương hàm bị chấn thương do 

Kỹ thuật này hạn chế xâm lấn các mô mềm, không gây ảnh hưởng đến phần xương được ghép, đặc biệt giúp xương vững chắc lâu dài, ngăn chặn tình trạng tiêu xương tái phát.

Cấy ghép màng xương là một kỹ thuật trong nha khoa được sử dụng trong trồng răng implant, màng xương là những sản phẩm sinh học nhân tạo tái thẩm thấu dành cho xương và mô.

Bác sĩ sẽ sử dụng miếng màng xương nhân tạo cấy trực tiếp vào mô mềm tại vị trí được ghép xương nhằm tăng độ dày, giúp xương được cứng chắc hơn, cải thiện chức năng sinh lý và thẩm mỹ của sống hàm. 

Những trường hợp cần phải ghép màng xương:

– Với những bệnh nhân mất răng lâu năm, xương hàm thiếu hụt nhiều…dẫn đến tụt nướu, má hóp
– Xương hàm bị chấn thương bởi tác động ngoại lực khiến cho kích thước nướu mỏng, dày không đều
– Xương hàm quá mỏng và yếu tố do bẩm sinh, nướu răng mỏng và hẹp hơn so với bình thường

Cấy ghép màng xương đóng vai trò quan trọng trong việc trồng răng implant. Bởi vậy khi mất răng, bạn nên tìm hiểu và thực hiện trồng răng tại những nha khoa có uy tín để có được một trải nghiệm trồng răng diễn ra được an toàn.

Ưu điểm

Màng xương được ghép trước khi trồng răng, giống như rào chắn, ngăn các nguyên bào sợi xâm chiếm vào mô xương.

Tạo thành khung xương để cố định và bảo vệ phần xương hàm được cấy ghép.

Màng xương có tác dụng hỗ trợ cầm máu, vết thương được dễ dàng làm sạch, tránh nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử.

Bảo vệ những vị trí khó lên da non, các khu vách mềm, những vết khâu gồ ghề, mạch máu và các vết khâu ruột.

Hạn chế sự xâm lấn của những mô mềm gây ảnh hưởng đến phần xương mới được ghép.

Collagen trong màng xương giúp chống lại các vi khuẩn có hại. Đồng thời, giúp tái sinh các mô mới trong giai đoạn phục hồi.

Cấy ghép màng xương sẽ giúp xương chắc hơn, trụ Implant cũng vững chắc lâu dài, ngăn chặn tái phát tình trạng tiêu xương.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chi phí

Chi phí ghép màng xương: 200$ – 400$/đơn vị.

Xem thêm

Quy Trình

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Trước khi thực hiện ghép xương răng, bác sĩ sẽ khám tổng quát răng miệng, chụp X-quang để phân tích được chính xác hàm răng, vị trí răng cần thực hiện. Nếu như người bệnh có những bệnh lý về nha khoa thì cần được điều trị dứt điểm rồi mới có thể thực hiện ghép xương răng.

Bước 2: Vệ sinh và gây tê

Để đảm bảo vệ sinh, an toàn khi thực hiện, bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng khách hàng cũng như khu vực cần cấy xương. Bên cạnh đó, để giảm đau nhức, bác sĩ sẽ dùng thuốc gây tê hoặc gây mê cho bạn.

Bước 3: Mở vạt lợi

Sau khi hoàn thành bước 2, bác sĩ bắt đầu mở vạt lởi để tiếp xúc đến xương hàm. Những dụng cụ thực hiện phải đảm bảo vô trùng, được khử khuẩn và bác sĩ phẫu thuật cần có tay nghề cao.

Bước 4: Tiến hành ghép xương

Bác sĩ dùng mũi khoan chuyên dụng để khoan phần vỏ xương, mục đích là tạo ra một hố nhỏ. Sau khi hoàn thành thì đặt bột xương vào khung hàm theo quy định. Cuối cùng, bác sĩ che bộ xương bằng màng xương và cố định lại chúng.

Bước 5: Đóng vết mổ

Bác sĩ khâu đóng lại vạt niêm mạc, tạo hình nướu, sát trùng lần cuối rồi kết thúc phẫu thuật. Khách hàng sẽ được đưa vào phòng nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe.

Bước 6: Hướng dẫn tái khám

Sau khi hoàn thành 5 bước trên bác sĩ sẽ kiểm tra thân nhiệt và khả năng cầm máu của khách hàng. Nếu không có gì bất thường thì bạn có thể ra về và được hẹn tái khám. Nhưng nếu có bất thường thì cần ở lại nha khoa để theo dõi thêm. Trước khi ra về bạn cũng được bác sĩ tư vấn một số phương pháp giúp giảm đau và kê đơn thuốc nếu cần.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy gửi các câu hỏi, mong muốn của Quý khách tới TrendSmile để chúng tôi tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline