Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng là phương pháp đã ra đời rất lâu trước đây để giúp bạn cớ được hàm răng thẳng hàng, chuẩn khớp cắn. Phương pháp này luôn là lựa chọn tối ưu nhất và được rất nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng miệng.

Chỉnh nha có thể khắc phục được tình trạng răng hô, móm, thưa, khấp khểnh, lệch khớp cắn… từ nặng đến nhẹ do răng. Các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, thun, khay niềng… để di chuyển răng đến vị trí mong muốn trên cung hàm.

Hiệu quả mà phương pháp chỉnh nha niềng răng này mang lại cho hàm răng là rất lớn vì không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn giúp cho khớp cắn chuẩn hơn. Nhờ đó việc ăn uống cũng trở nên thuận lợi và ngăn ngừa được các yếu tố bệnh lý nguy hiểm về sau này.

Niềng răng mắc cài kim loại

Thông tin chung

Niềng răng mắc cài kim loại là biện pháp đã có từ lâu mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho nhiều người. Tuy rằng ngày nay đã có nhiều phương pháp hiện đại khác ra đời nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn được số đông khách hàng lựa chọn nhờ những điểm cộng ưu việt của nó.

Niềng răng mắc cài kim loại là biện pháp chỉnh nha truyền thống. Vật liệu chính được sử dụng ở phương pháp này là niken, titanium (hợp kim không gỉ) được thiết kế để giúp nắn chỉnh vị trí sai lệch của răng. Đây được coi là giải pháp hữu hiệu trong điều trị tình trạng răng móm, hô, thưa, khấp khểnh từ nhẹ đến nặng. 

Mắc cài kim loại tạo ra lực siết khá ổn định và tất cả các răng đều được tác động một cách đồng đều nên hiệu quả đem lại là rất khả quan.

Ưu và nhược điểm của mắc cài kim loại

Ưu điểm

  • Lực kéo răng ổn định giúp đạt được hiệu quả nắn chỉnh răng tốt, rút ngắn thời gian điều trị.
  • Việc thực hiện đơn giản, không yêu cầu quá nhiều về máy móc, thiết bị.
  • Dây thun có nhiều màu sắc, rất phù hợp với trẻ em.
  • Chi phí niềng răng mắc cài kim loại rẻ nhất trong các loại mắc cài niềng răng hiện nay.

Nhược điểm

  • Tính thẩm mỹ kém, lộ rõ mắc cài trên răng.
  • Mắc cài bằng kim loại dễ bị bong sút, bung bật dây cung khi ăn nhai mạnh hoặc hoạt động mạnh.
  • Mắc cài kim loại có thể gây kích ứng răng miệng với số người.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Trường hợp cần niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với hầu hết các trường hợp răng có khiếm khuyết như: Răng móm, răng hô, răng lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa nhiều,…Việc niềng răng không chỉ khắc phục những khiếm khuyết này mà còn cải thiện chức năng nhai của răng.

Trường hợp răng móm

Răng móm là tình trạng khớp cắn của hai hàm răng bị sai lệch. Cung răng hàm trên hướng nhiều vào phía trong, khi khép miệng thì cung răng hàm dưới phủ lên cung răng hàm trên.

Trường hợp răng hô

Hàm trên nhô ra quá nhiều so với mức bình thường được gọi là tình trạng răng hô. Răng hô tuy không gây hại cho sức khoẻ nhưng lại khiến bạn mất thẩm mỹ răng miệng.

Trường hợp răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là những răng mọc không theo đúng hàng lối, răng chen chúc lẫn nhau và lộn xộn. Tình trạng răng khấp khểnh gây ảnh hưởng xấu rất nhiều đến ngoại hình của bạn.

Trường hợp răng thưa

Các răng mọc cách xa nhau, khoảng cách giữa các răng quá rộng chính là răng thưa. Răng thưa vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây ra tình trạng vụn thức ăn mắc dính vào kẽ răng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy gửi các câu hỏi, mong muốn của Quý khách tới TrendSmile để chúng tôi tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline