Trồng răng Implant giải pháp phục hình răng mất, gãy rụng hoàn hảo nhất

Trồng răng Implant là giải pháp khôi phục răng mất hoàn hảo, được các chuyên gia phục hình khuyên dùng cũng như khách hàng lựa chọn với những ưu điểm vượt trội hẳn so với các cách trồng răng thông thường. Hãy cùng TrendSmile Dental tìm hiểu rõ hơn về ưu điểm, quy trình thực hiện cấy ghép Imlant qua bài viết sau đây !

I/Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp khôi phục lại răng mất nhanh chóng, hiệu quả trọn đời bao gồm thân răng, chân răng đảm bảo kích thước,hình dáng chức năng tương tự răng mất.

Áp dụng kỹ thuật này bác sỹ sẽ sử dụng trụ Implant cấy vào xương hàm ở vùng đã mất răng  tạo chân răng mới làm chỗ dựa cho mão sứ trùm bên ngoài thông qua khớp nối Abutment thay thế răng mất.

Trồng răng Implant giải pháp phục hình răng mất hoàn hảo 

Trồng răng Implant gồm 3 bộ phận chính là răng sứ, trụ Implant và vít Abutment:

 • Răng sứ đóng vai trò như là thân răng giả
 • Trụ Implant đóng vai trò là chân răng giả được cấu tạo là Titannium nguyên chất chống mòn, chống rỉ. Implant có hình trị hoặc hình ốc vít đặc biệt được xử lý bề mặt với công nghệ Slactive giúp quá trình tích hợp xương diễn ra thuận lợi.
 • Vít Abutment có tác dụng nối chân răng đồng thời kết nối trụ implant và thân răng sứ

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình khôi phục thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai bền vững suốt đời với nhiều ưu điểm vượt trội mà các phương pháp phục hình khác không có được.

II/ Ai có thể thực hiện trồng răng Implant 4S

Công nghệ trồng răng implant được chỉ định cho tất cả những trường hợp mất răng muốn phục hồi lại chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ gần như răng thật, bao gồm 5 trường hợp sau:

 • Mất 1 hoặc nhiều răng không liền kề nhau
 • Mất nhiều răng liền kề
 • Mất răng toàn hàm, có thể 1 hoặc cả 2 hàm (áp dụng Implant all on)
 • Muốn thay thế hàm giả tháo lắp
 • Răng lân cận suy yếu không đủ khả năng để nâng đỡ cầu răng sứ
 • Mới bị mất răng hoặc đã mất răng lâu ngày.

III/ Những ưu điểm vượt trội của công nghệ trồng răng Implant 4s

Trồng răng implant hiện được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao cũng như khách hàng lựa chọn bởi ngoài việc phục hình răng mất hiệu quả phương pháp này còn mang lại những ưu điểm vượt trội:

1. Tính thẩm mỹ như răng thật

Trồng răng implant sử dụng mão răng sứ chụp bên trên trụ Implant có cấu tạo sườn sứ từ hợp chất Zirconia với độ bền trung bình từ khoảng 400Mpa – 1000Mpa. Độ bền này gấp khoảng 4 – 10 lần so với răng sinh lý đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

Bên cạnh đó, độ cảm nhận với thức ăn, hình dạng màu sắc răng tự nhiên như thật. Sau khi phục hình bạn có thể ăn nhai bình thường mà không gặp phải vấn đề gì trở ngại.

2. Trồng răng Implant không gây đau, hạn chế xâm lấn

Cấy ghép Implant nha khoa 4S với kỹ thuật bác sỹ đặt trụ chân răng bằng cách cấy thẳng trực tiếp vào xương hàm. Thao tác này không cần phải tách nướu hay xâm lấn gây đau đớn cho bệnh nhân trong và sau hỗ trợ điều trị do vậy quá trình liền thương diễn ra nhanh hơn và ổn định hơn.

3. Tính an toàn cao

Toàn bộ quy trình cấy ghép implant được tiến hành trong điều kiện vô trùng, có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Đặc biệt ứng dụng công nghệ 3D tiến tiến trong quá trình cấy ghép sẽ giúp bác sỹ xác định tình trạng mất răng cũng như vị trí cắm trụ phù hợp, đảm bảo thác tác diễn ra chuẩn xác.

Nếu các phương pháp trồng răng khác phải mài cùi răng gây xâm lấn, ảnh hưởng đến mô răng thì ngược lại cấy ghép răng Implant là kỹ thuật trồng răng mới mà không cần phải can thiệp vào các răng bên cạnh. Ưu điểm này được các nha sỹ đánh giá cao, có ý nghĩa về mặt y học bảo toàn sức khỏe của con người.

4. Tích hợp xương nhanh 

Cấy ghép Implant với sự hỗ trợ máy móc hiện đại giúp thao tác đặt trụ titanium chính xác do vậy không xuất hiện trường hợp đào thải vật liệu. Đồng thời, đem lại khả năng tích hợp xương cao, trụ titanium sau khi cấy ghép được cố định bởi xương hàm phát triển xung quanh nên tồn tại vững chắc, an toàn cho người sử dụng.

5. Thời gian thực hiện nhanh chóng

Những phương pháp phục hình răng thông thường thường tốn nhiều thời gian, qua nhiều công đoạn tới phòng nha thăm khám. Nhưng công nghệ cấy ghép răng Implant cho khả năng rút ngắn thời gian đặt trụ tối đa chỉ trong khoảng 15’/1 implant và thời gian hỗ trợ điều trị khoảng 3 – 4 tuần là hoàn tất đảm bảo chức năng như răng thật.

6. Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

Cấu tạo của khung hàm, nếu sau khi mất răng không có biện pháp phục hình thì xương hàm sẽ dần bị tiêu hủy do không có bất cứ sự tác động cơ học nào hỗ trợ xương hàm phát triển. Tiêu xương dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm trong đó phải kể đến hiện tượng tụt nướu, nướu mất cân đối, gây teo quai hàm khiến má bị hóp, khuôn mặt trở nên già hơn so với tuổi thật.Trồng răng implant chính là giải pháp hoàn hảo khắc phục tình trạng này.

7. Răng chịu lực tốt, tuổi thọ ổn định trọn đời

Trụ răng Implant có thành phầnTitanium do vậy khả năng tích hợp với xương ổ răng, nướu một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, sử dụng trong thời gian dài cũng không biến chất, không bị oxy hóa không gây kích ứng phản ứng đào thải trong môi trường khoang miệng. Răng sau phục hình có thể tồn tại lâu dài, thậm chí là trọn đời nếu được chăm sóc và giữ gìn đúng cách.

IV/ Quy trình cấy ghép răng Implant chuẩn quốc tế tại TrendSmile 

Tại Nha khoa Trend Smile quy trình cấy ghép răng Implant được bác sỹ thực hiện theo đúng quy chuẩn, đảm bảo quy định của bộ Y Tế, tối ưu trong thao tác hạn chế xâm lấn, rút ngắn thời gian thực hiện.

Quy trình trồng răng Implant an toàn, hiệu quả vĩnh viễn

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

 • Thăm khám tổng quát khoang miệng, tình trạng sức khỏe răng miệng
 • Chụp X-Quang kiểm tra xương hàm xem tình trạng xương hàm, kiểm tra xem có xuất hiện tình trạng tiêu xương không
 • Trên cơ sở đó bác sỹ tính toán lên phác đồ điều trị với từng trường hợp bệnh nhân
 • Tư vấn cụ thể về tình trạng cho bệnh nhân, giải thích rõ phác đồ điều trị cho bệnh nhân hiểu

Bước 2: Vệ sinh và gây tê

 • Vệ sinh sát khuẩn khoang miệng sạch sẽ ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập
 • Sừ dụng thuốc gây tê nhanh chóng vô cảm vùng khoang miệng mất răng tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện cũng như phối hợp nhịp nhàng với bác sỹ.

Bước 3: Tiến hành cấy Implant vào xương hàm

 • Với trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương, tụt xoang, teo nướu…bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp ghép xương, ghép nướu, nâng xoang…trước khi cắm trụ răng Implant.
 • Với trường hợp bệnh nhân bình thường bác sỹ sẽ tiến hành cấy Implant vào xương hàm không cần rạch lợi nhờ máy khoan gắn lưỡi cắt đặc biệt.

Bước 4: Lắp vít Abutment

 • Ngay sau khi cấy trụ răng, bác sỹ sẽ tiến hành ngay việc nối dài phần chân răng bằng cách lắp vít Abutment và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi đến Labo nha khoa.
 • Thực hiện gắn tạm răng giả trong thời gian chờ trụ Implant ổn định trong xương hàm và các kĩ thuật viên chế tạo xong răng sứ.

Bước 5: Lắp cố định răng sứ hoàn tất quy trình

 • Sau đặt Implant khoảng 3 tuần – 1 tháng, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật trồng răng Implant.
 • Bác sỹ hoàn tất hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại cũng như hướng dẫn cách chăm sóc sau khi phục hình để duy trì răng ổn định.

V/ Hình ảnh thực tế trồng răng Implant tại Nha khoa TrendSmile

Mỗi năm, Nha khoa Trend smile kiến tạo nụ cười cho hàng ngàn khách hàng không chỉ giúp họ phục hình chức năng ăn nhai mà còn có được nụ cười tự tin từ đó cải thiện cuộc sống. Để kiểm định những kết quả mà đội ngũ nha sỹ TrendSmile đã làm được, bạn hãy theo dõi một số hình ảnh khách hàng thực tế ngay dưới đây:

 

Khách hàng: Phục hình trồng răng Implant 

Khách hàng: Phục hình cấy ghép Implant

*Lưu ý, hiệu quả tùy thuộc vào từng người

VI/ Tại sao lựa chọn trồng răng Implant tại nha khoa Trend Smile

Nha Khoa Trend Smile là hệ thống nha khoa được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, tiên phong thực hiện các dịch vụ nha khoa không đau, giúp khách hàng yên tâm và thoải mái khi chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Trendsmile mong muốn mang đến cho khách hàng các dịch vụ nha khoa tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Ngay từ khi mới thành lập đã hợp tác với các chuyên gia đầu ngành Hàn Quốc, Mỹ, Đức đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, cập nhật và ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất vào trị liệu, thẩm mỹ răng như: Cấy ghép implant, tẩy trắng răng, trám răng thẩm mỹ, niềng răng chỉnh nha….

Để khẳng định vị thế của một nha khoa cao cấp, Trendsmile Dental đầu tư thiết kế phòng Lab đảm bảo cho ra những loại răng chất lượng cũng như các loại mắc cài, khí cụ niềng răng đạt chuẩn & phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

Với phòng Lab hiện đại & tân tiến, Trendsmile mang đến chất lượng điều trị đạt chuẩn quốc tế, hỗ trợ tối đa trong việc các bác sĩ tạo ra những sản phẩm nha khoa chất lượng, uy tín, rút ngắn thời gian chờ đợi, đặc biệt với những ca phục hình răng giả, răng sứ các loại.

Trendsmile Dental đã và đang là địa chỉ tin cậy của hàng nghìn khách hàng trong hành trình chăm sóc răng miệng cũng như thẩm mỹ thiết kế nụ cười.

VII/ Những câu hỏi thường gặp khi trồng răng Implant

Câu hỏi 1: Bao nhiêu tuổi thì có thể phục hình bằng trồng răng Implant ?

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại. Tuy nhiên, thực hiện phương pháp này, trụ Implant chỉ được đặt ổn định vào xương hàm và cho kết quả phục hình răng hài hòa, vững chắc. Do đó, độ tuổi thích hợp để cấy ghép răng Implant là trên 18 tuổi, lúc này xương hàm mới phát triển ổn định nhất.

Câu hỏi 2: Trồng răng Implant tồn tại được bao lâu?

Trồng răng Implant phục hình mang nhiều ưu điểm vượt trội, trồng răng Implant tồn tại được bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Công nghệ thực hiện
 • Tay nghề bác sỹ
 • Hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại
 • Chế độ chăm sóc bảo quản sau khi phục hịn.

Nếu quá trình cấy ghép đáp ứng được các yêu cầu về công nghệ, tay nghề bác sỹ cũng như chế độ chăm sóc sau phục hình thì hiệu quả có thể duy trì vĩnh viễn trọn đời.

Câu hỏi 3: Tại sao cấy ghép răng Implant có chi phí cao hơn so với các phương pháp khác?

Implant là kỹ thuật nha khoa phức tạp, hiện đại. Trụ Implant được chế tạo từ vật liệu hiếm trên dây chuyền công nghệ cao, được nhập khẩu chính hãng đặc biệt đội ngũ bác sỹ yêu cầu giỏi có chuyên môn do vậy mà cấy ghép răng Implant thường có chi phí cao.

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào về phương pháp cấy ghép Implant bạn hãy liên hệ với Nha khoa Trend Smile ngay hôm nay theo Hotline: 096.621.6565 để được tư vấn chi tiết hoặc hỗ trợ đặt lịch hẹn với bác sĩ!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »