Niềng răng không mắc cài Invisalilgn đỉnh cao của ngành nha khoa thẩm mỹ

Cũng là niềng răng, nhưng niềng răng không mắc cài khác biệt hẳn so với phương pháp niềng răng mắc cài. Với khay niềng răng trong suốt thẩm mỹ, tháo ra lắp vào dễ dàng mà vẫn có thể giúp răng bạn đều đẹp theo thời gian. Hãy cùng chúng tôi, tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây để hiểu rõ về phương pháp chỉnh nha hiện đại này.

Niềng răng không mắc cài Invisalilgn đỉnh cao của ngành nha khoa thẩm mỹ

I/ Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi niềng răng khay trong được đánh giá là phương pháp chỉnh nha hiện đại. Khác với  kỹ thuật niềng răng sử dụng các loại mắc cài, niềng răng Invisalign không sử dụng nguyên lý hoạt động dựa trên hệ thống mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng mà thay vào đó là những khay niềng trong suốt có thể tháo lắp một cách dễ dàng.

Các khay niềng trong suốt có tác dụng tạo lực siết từ đó giúp các răng dịch chuyển đến vị trí chuẩn theo đúng phác đồ điều trị mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn.

Ưu điểm của phương pháp này các khay sản xuất và thiết kế riêng cho từng cá nhân tháo ra lắp vào dễ dàng, khay niềng màu sắc trong suốt giúp người đeo thoải mái giao tiếp mà không lo bị người đối diện phát hiện đang niềng răng.

II/ Trường hợp niềng răng khay trong

Niềng răng không mắc cài tại TrendSmile Dental ứng dụng kết hợp với công nghệ niềng răng 3D giúp mang lại hiệu quả chinh nha tối ưu nhất. Phương pháp này phù hợp với các trường hợp sau:

 • Răng mọc lệch, không đều, khấp khểnh mức độ nhẹ
 • Răng thưa, răng bị hở kẽ
 • Răng bị sai khớp cắn nhẹ
 • Khách hàng muốn niềng răng nhưng bị dị ứng với mắc cài kim loại.
 • Khách hàng có yêu cầu cao về thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha.

III. Ưu điểm niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài Invisalilgn mang nhiều ưu điểm vượt trội mà các phương pháp niềng răng mắc cài không có được. Trong đó phải kể đến các ưu điểm sau:

1. Tạo cảm giác thoải mái cho người đeo

 • Thoải mái đeo khay niềng như không đeo

Khí cụ chỉnh nha sử dụng dạng khay đeo được thiết kế dựa theo từng trường hợp khách hàng vừa khít với răng, khung hàm do vậy người đeo luôn cảm thấy thoải mái “đeo như không đeo”.

 • Thoải mái tháo lắp

Đặc biệt khay thiết kế có độ đàn hồi nhất định, để khi cần khách hàng có thể tự tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hoặc khi ăn uống. Điều này cũng có thể tránh được nguy cơ các bệnh lý răng miệng phát sinh khi đeo niềng răng.

Niềng răng không mắc cài mang hiệu quả thẩm mỹ vượt trội

2. Tính thẩm mỹ cao, tự tin giao tiếp

Khác biệt với các phương pháp truyền thống sử dụng mắc cài gây vướng víu, khó chịu thì niềng răng Invisalign có lợi thế đảm bảo tính thẩm mỹ cho người đeo:

 • Khay niềng trong suốt được chế tạo từ nhựa nha khoa, có màu sắc tương đồng với răng sinh lý sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao ngay cả trong quá trình niềng răng.
 • Khay niềng thiết kế hình dáng tương tự răng, ôm sát vào mặt răng giúp bệnh nhân có thể cười nói, giao tiếp một cách tự nhiên mà không sợ người đối diện nhận ra là mình đang mang khí cụ chỉnh nha trên răng.

3. Vệ sinh răng miệng cũng như ăn nhai dễ dàng

 • Ăn uống khi đeo khay không cần kiêng khem nhiều.
 • Khay dễ dàng thóa lắp nên việc vệ sinh dễ dàng, đảm bảo sức khỏe răng miệng

4. An toàn với cơ thể

 • Khay niềng trong suốt sử dụng chất liệu nhựa an toàn với cơ thể đã qua kiểm điịnh của nha khoa quốc tế.
 • Thiết kế dựa trên dây chuyển công nghệ hiện đại, khắc phục mọi tình trạng biến chất trong môi trường khoang miệng, an toàn với cơ thể

5. Rút ngắn số lần đến nha khoa thăm khám 

Nếu phương pháp niềng răng mắc cài lịch tái khám trung bình 4 tuần/ 1 lần thì với phương pháp niềng răng khay trong khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian tới phòng nha. Bởi vì niềng răng khay trong có thể xem trước kết quả, mỗi lần thăm khám bác sỹ sẽ dựa trên tình trạng cụ thể giao trước bộ khay niềng có chỉ dẫn đánh số thứ tự và khoảng thời gian nhất định thay khay niềng cho bệnh nhân.

Với những trường hợp khách hàng bận công việc, hay bất kỳ lý do nào đó phải đi xa thì có thể trao đổi với bác sỹ để lên lịch thăm khám linh động cũng như nhận số khay niềng răng nhiều hơn.

IV/ Quy trình niềng răng không mắc cài đạt chuẩn tại TrendSmile Dental

Về cơ bản, do cấu tạo khay niềng thân thiện với cơ thể, dễ dàng tháo lắp nên quy trình niềng răng khay trong diễn ra nhẹ nhàng, không bị đau nhức.Tại TrendSmile quy trình niềng răng không mắc cài diễn ra theo tiêu chuẩn quốc tế gồm 6 bước cụ thể như sau:

Quy trình niềng răng không mắc cài theo tiêu chuẩn Bộ y Tế

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim

 • Bác sỹ tiến hành thăm khám tổng quát, chụp phim để kiểm tra tình trạng răng miệng: Cấu tạo khung hàm, nướu cũng như sức khỏe của bệnh nhân.
 • Trên cơ sở thăm khám sẽ tư vấn tình trạng sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân, với trường hợp cấu tạo hàm bình thường, các vấn đề về răng miệng không phức tạp sẽ tiến hành chỉnh nha Invisalilgn.

Bước 2: Lấy dấu hàm, lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân

 • Bác sĩ chuyển phim chụp và hình ảnh của khách hàng vào máy tính.
 • Lên phác đồ điều trị qua phần mềm phân tích 3D.
 •  Lưu ý, ở bước này các vấn đề bệnh lý răng miệng đều được chỉ định điều trị dứt điểm rồi mới tiến hành niềng răng

Bước 3: Chế tạo bộ khay niềng cho từng trường hợp khách hàng

 • Tại TrendSmile, hồ sơ của khách hàng được gửi qua trung tâm chế tạo khay niềng răng ở nhà máy Invisalign Hoa Kỳ để thiết kế bộ khay niềng răng phù hợp.

 Bước 4: Gắn Attachment và giao khay niềng

 • Sau khoảng 2-3 tuần chờ chế tạo khay niềng, khách hàng tái khám để bác sĩ giao khay niềng răng và hướng dẫn cách sử dụng, vệ sinh.
 • Một số vị trí sẽ được gắn attachment để giúp khay không bị rơi ra trong quá trình đeo.
 • Một số trường hợp có thể đặt Implant mini nhằm tăng lực kéo trong khi đeo khay niềng.

Bước 5: Theo dõi tiền trình chỉnh nha

 • Khách hàng tái khám định kỳ khoảng 1-2 tháng/lần theo chỉ định của bác sĩ và được giao bộ khay niềng răng mới.
 • Một số trường hợp nếu cần thiết sau khi kiểm tra bác sỹ có thể điều chỉnh để chế tạo khay niềng cho tương thích.

 Bước 6: Đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã đều, khớp cắn được chỉnh chuẩn là lúc khách hàng có thể tháo bỏ niềng răng và thay thế bằng hàm duy trì đeo để ổn định răng. Qúa trình đeo hàm duy trì ổn định vị trí răng khách hàng cần thực hiện đúng theo sự chỉ dẫn của bác sỹ để mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

V/ Hình ảnh khách hàng niềng răng tại nha khoa TrendSmile

Niềng răng không mắc cài – Xu hướng chỉnh nha thẩm mỹ tối ưu giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp với khớp cắn chuẩn đảm bảo ăn nhai dễ dàng. Bạn có thể kiểm chứng hiệu quả của phương pháp này qua những hình ảnh vả cảm nhận của khách hàng từng niềng răng khay trong thành công tại Trend Smile.

Khách hàng: Niềng răng không mắc cài

Khách hàng: Niềng răng không mắc cài

Khách hàng: Niềng răng không mắc cài

*Lưu ý, hiệu quả tùy thuộc vào từng người

VI/ Vì sao nên niềng răng tại TrendSmile ?

Nha Khoa Trend Smile là hệ thống nha khoa được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, tiên phong thực hiện các dịch vụ nha khoa không đau, giúp khách hàng yên tâm và thoải mái khi chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Trendsmile ngay từ khi mới thành lập đã hợp tác với các chuyên gia đầu ngành Hàn Quốc, Mỹ, Đức đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, cập nhật và ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất vào trị liệu, thẩm mỹ răng.

Để khẳng định vị thế của một nha khoa cao cấp, Trendsmile Dental đầu tư thiết kế phòng Lab đảm bảo cho ra những loại răng chất lượng cũng như các loại mắc cài, khí cụ niềng răng đạt chuẩn & phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

TrendSmile tập hợp đội ngũ bác sỹ có chuyên môn, tận tâm với nghề

Với phòng Lab hiện đại & tân tiến, Trendsmile mang đến chất lượng điều trị đạt chuẩn quốc tế, hỗ trợ tối đa trong việc các bác sĩ tạo ra những sản phẩm nha khoa chất lượng, uy tín, rút ngắn thời gian chờ đợi, đặc biệt với những ca phục hình răng giả, răng sứ các loại.Trendsmile Dental đã và đang là địa chỉ tin cậy của hàng nghìn khách hàng trong hành trình chăm sóc răng miệng cũng như thẩm mỹ thiết kế nụ cười.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha niềng răng khay trong. Nếu còn bất cứ vấn đề nào băn khoăn cần giải đáp vui lòng liên hệ theo số hotline 096.621.6565 để được các nha sỹ TrendSmile tư vấn cụ thể và chi tiết!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »