Hàm tháo lắp giải pháp phục hình răng mất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí

Hàm tháo lắp là kỹ thuật phục hình răng giả đơn giản, tiết kiệm chi phí, vẫn đảm bảo thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Hàm tháo lắp áp dụng trong trường hợp nào, có ưu điểm hay quy trình thực hiện ra sao? Tất cả những thắc mắc về phương pháp trồng răng giả bằng hàm tháo lắp sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây, hãy tham khảo!

Hàm tháo lắp giải pháp phục hình răng mất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí

I/ Trường hợp nên phục hình bằng hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp là phương pháp phục hình răng cổ điển, tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Đa số trường hợp phục hình bằng hàm tháo lắp là do yêu cầu của bệnh nhân sao cho phù hợp với đặc điểm tuổi tác và chi phí. Các trường hợp nên trồng răng giả bằng hàm tháo lắp:

  • Bệnh nhân mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm
  • Bệnh nhân mất 3 răng trở lên mà không muốn làm cầu răng hay trồng răng bằng Implant để tiết kiệm chi phí
  • Trường hợp mất răng toàn hàm chỉ định kết hợp với Implant

II/ Ưu điểm hàm giả tháo lắp phục hình răng mất

1. Hàm giả tháo lắp tiết kiệm chi phí phục hình

Kỹ thuật phục hình răng mất bằng hàm tháo lắp chỉ cần tạo ra một cầu nối nhiều răng tùy vào số lượng răng mất mà không cần phải đặt trụ chân răng Titan. Giá trồng răng khá hợp lý có nhiều mức độ, chi phí phục hình sẽ tùy thuộc vào chất liệu hàm và răng khách hàng lựa chọn.

2. Răng sau phục hình có tính thẩm mỹ tương đương răng thật

Phục hình răng bằng hàm tháo lắp nếu được thực hiện với kỹ thuật hiện đại đảm bảo an toàn, chất liệu nhựa tốt hay chất liệu sứ thẩm mỹ thì răng sau phục hình vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật.

3. Răng sau phục hình đảm bảo ăn nhai tốt

Chất liệu nhựa có độ bền cao, hay chất liệu sứ có độ chịu lực lớn gấp nhiều lần so với răng thật. Đồng thời nếu được bác sỹ có tay nghề trực tiếp thao tác thì chức năng ăn nhai của răng sau phục hình hoàn toàn được đảm bảo, độ bền của răng duy trì được nhiều năm mà không cần phục hình lại.

III/ Quy trình phục hình răng giả tháo lắp an toàn

Hàm tháo lắp là phương pháp khôi phục răng cổ điển nhưng có tính linh động vì có thể tháo & lắp dễ dàng, tiết kiệm chi phí mà nhanh chóng. Tại TrendSmile Dental đây là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, được bác sỹ thực hiện bài bản, đảm bảo đúng kỹ thuật.

Quy trình phục hình răng giả tháo lắp an toàn, không biến chứng

 Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời, bác sỹ sẽ có những lưu ý cụ thể, những ưu nhược điểm của hàm tháo lắp để giữ gìn về sau trong ăn uống.

Bước 2: Lấy dấu để chế tạo hàm giả

Bác sỹ thực hiện lấy dấu hàm trên cơ sở đo đạc kích cỡ khung hàm, khoảng  trống của răng rồi truyền tín hiệu màu sắc về cho Labo nha khoa phân tích qua đó máy có thể chế tạo ra đúng mẫu hàm giả tương thích với hàm thật để quá trình đeo hàm luôn được thoải mái.

 Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng là bước quan trọng. Bác sỹ sẽ tiến hành vô trùng khoang miệng, vùng muốn tạo hàm giả để đảm bảo hàm được lắp vào một “môi trường” sạch khuẩn, hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng phát sinh.

Bước 4:  Lắp hàm giả & hướng dẫn sử dụng hàm

Hàm giả được gắn thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa nếu cần thiết. Sau đó để hoàn tất quy trình bác sỹ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân cách tháo lắp và cách tự vệ sinh hàm tháo lắp về sau để duy trì hàm, giữ gìn và chăm sóc răng miệng.

IV/ Hình ảnh khách hàng phục hình răng giả tại TrendSmile

Tại TrendSmile đã có rất nhiều khách hàng khôi phục chức năng ăn nhai, thẩm mỹ bằng phương pháp phục hình răng giả tháo lắp và rất hài lòng về kết quả sau khi sử dụng dịch vụ. Sau đây là một số hình ảnh khách hàng được chia sẻ:

V/ Vì sao nên lựa chọn TrendSmile để phục hình răng 

Trendsmile mong muốn mang đến cho khách hàng các dịch vụ nha khoa tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Ngay từ khi mới thành lập đã hợp tác với các chuyên gia đầu ngành Hàn Quốc, Mỹ, Đức đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, cập nhật và ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất vào trị liệu, thẩm mỹ răng.

Để khẳng định vị thế của một nha khoa cao cấp, Trendsmile Dental đầu tư thiết kế phòng Lab đảm bảo cho ra những loại răng chất lượng cũng như các loại mắc cài, khí cụ niềng răng đạt chuẩn & phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

Trendsmile – Dẫn đầu xu  thế mới về thiết kế nụ cười

Với phòng Lab hiện đại & tân tiến, Trendsmile mang đến chất lượng điều trị đạt chuẩn quốc tế, hỗ trợ tối đa trong việc các bác sĩ tạo ra những sản phẩm nha khoa chất lượng, uy tín, rút ngắn thời gian chờ đợi, đặc biệt với những ca phục hình răng giả, răng sứ các loại. Trendsmile Dental đã và đang là địa chỉ tin cậy của hàng nghìn khách hàng trong hành trình chăm sóc răng miệng cũng như thẩm mỹ thiết kế nụ cười.

Đặc biệt, TrendSmile là là trung tâm ứng dụng thành công hệ thống nha khoa hiện đại trong việc điều trị tủy quy trình thực hiện an toàn, kiểm soát nhanh cơn đau, mang lại cảm giác thoải mái cho bệnh nhân khôi phục khả năng ăn nhai bình thường một cách nhanh chóng.

VI/ Một số thắc mắc về phục hình răng giả tháo lắp

Câu hỏi 1:  Lắp hàm giả có ăn nhai bình thường được không?

Phục hình răng bằng hàm tháo lắp là phương pháp cổ điển tuy nhiên vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội. Liệu lắp hàm giả tháo lắp có ăn nhai được không? Thực tế, nếu hàm được chế tạo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, hàm vừa vặn, chất liệu răng tốt tại địa chỉ nha khoa uy tín thì có thể ăn nhai bình thường, không cảm thấy cộm vướng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Câu hỏi 2: Hàm tháo lắp có nên dùng cho trường hợp người trẻ mất răng không?

Phục hình bằng hàm tháo lắp là phương pháp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tuy nhiên phù hợp với những người mất răng nhiều tuổi. Nếu bạn còn trẻ, yêu cầu phục hình đòi hỏi phải duy trì được trong hàng chục năm. Khi đó, nên sử dụng cách trồng răng hoặc bọc chụp răng sứ sẽ tốt hơn về độ bền chắc, chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

Câu hỏi 3: Phục hình hàm tháo lắp nên làm hàm giả bằng nhựa hay sứ?

Thực tế, để ăn nhai tốt và đảm bảo thẩm mỹ cao, nên sử dụng chất liệu sứ để làm hàm giả. Bởi vì dùng hàm giả bằng nhựa sau một thời gian sẽ phải thay mới, ảnh hưởng đến ăn nhai mà tính thẩm mỹ thì lại không bằng hàm sứ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp phục hình răng mất bằng hàm giả tháo lắp. Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào liên quan bạn hãy liên hệ với Nha khoa TrendSmile theo Hotline: 096.621.6565 để được tư vấn chi tiết nhất!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »