Thói quen hàng ngày tàn phá răng như thế nào?

Theo US News, nhiều người vô tình tàn phá hàm răng mà không biết. Hãy thử xem bạn có những thói quen nào dưới đây rồi bấm vào hình ảnh để xem chú giải tác hại của chúng.

Ăn nhiều đồ ăn và thức uống có đường

Hãy quên những món đồ ngọt đi bởi đó là những thứ khiến bạn rất dễ sâu răng. Ngay cả họng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Lời khuyên dành cho bạn là đánh răng thường xuyên và hạn chế hấp thụ đường.

Ngoài ra, ăn quá nhiều thực phẩm chua, giàu axit cũng có thể làm hại men răng.

Tránh các loại nước tăng lực và trà ngọt nếu bạn không muốn sâu răng. Thay vào đó hãy uống nước lọc, vừa cung cấp nước cho cơ thể vừa giữ cho miệng không bị khô, từ đó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng.

Cắn móng tay

Khi cắn móng tay, chúng ta vô tình khiến hàm di chuyển theo cách không tự nhiên, lặp đi lặp lại. Vùng xương hàm sẽ trở nên đau đớn, khó chịu và men răng bị tổn hại. Không chỉ thế, móng tay của bạn cũng sẽ trở nên xấu xí.

Chải răng thật mạnh

Đừng nghĩ chải răng mạnh sẽ làm sạch tốt hơn. Trên thực tế, chải răng quá mạnh làm hỏng men răng, tăng nguy cơ sâu răng và thụt lợi.

Dùng răng mở đồ

Bạn từng thấy ai đó hoặc chính bản thân mình dùng răng để nắp bia? Hãy cẩn thận bởi bất cứ hành động nào ngoài nhai thức ăn cũng dẫn đến nguy cơ gãy nứt nghiêm trọng. Ngoài ra, răng còn rất dễ bị đổi màu.

Hút thuốc

Không còn nghi ngờ gì nữa, hút thuốc gây ra hàng loạt hậu quả cho sức khỏe như gia tăng nguy cơ ung thư miệng, bệnh hô hấp và tổn thương răng. Các hóa chất trong thuốc lá dẫn đến ố răng, hôi miệng, viêm lợi hoặc thậm chí là rụng răng.

Nhai nước đá

Nhai nước đá là một thói quen xấu. Nước đá cứng hoàn toàn có thể làm ê buốt, đau và vỡ răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »